Thời tiết mát mà vẫn "Nóng trong người"

Thời tiết mát mà vẫn "Nóng trong người"
Nóng trong người không chỉ đơn giản là vấn đề do thời tiết, đa số người dù mùa nóng hay mùa mưa, thời tiết nắng nóng hay mát mẻ đều có cảm giác nóng trong người, bứt rứt vô cùng khó chịu. Vậy đâu là nguyên nhân sâu xa của tình trạng này?
Nóng trong người không chỉ đơn giản là vấn đề do thời tiết, rất nhiều người dù mùa nóng hay mùa mưa, thời tiết nắng nóng hay mát mẻ đều có cảm giác nóng trong người, bứt rứt cực kỳ khó chịu. Vậy đâu là nguyên nhân sâu xa của tình trạng này ?

Nóng trong người do đâu?

Có đa số người nhầm tưởng rằng thời tiết nắng nóng là nguyên nhân dẫn tới chứng nóng trong người. Vậy làm sao có thể lý giải được khi thời tiết mát mà vẫn " nóng trong người" , cơ thể vẫn không ngưng “bốc hỏa”, mụn nhọt vẫn không ngừng nổi. Thực tế, tình trạng “nóng trong người” kéo dài là do một số độc tố và nhiệt độc không được đào thải ra ngoài, tích tụ lâu ngày trong cơ thể sinh ra khác bệnh tật.Độc tố tích tụ và thường bài tiết qua da
Bộ phận có tác dụng “hóa giải” một số độc tố trong cơ thể chính là lá gan. Khi lượng độc tố xâm nhập vào cơ thể quá lớn khiến gan không đào thải kịp hoặc chức năng gan suy giảm do phải làm việc quá tải trong thời gian dài sẽ xuất hiện những triệu chứng dễ nhận biết như:
• Nóng trong người, da khô và nóng, miệng háo khát, tiểu tiện ít và nóng, nước tiểu vàng, đại tiện bí táo: Nguyên nhân do nhiệt độc tích tụ trong cơ thể, hao tổn tân dịch, cơ thể bị mất nước quá nhiều khiến trong người luôn có cảm giác khô táo.

Nóng trong người mang tới môi khô, nứt nẻ

• Mụn nhọt, mẩn ngứa, mề đay, dị ứng: Khi khả năng giải độc của gan bị suy giảm gây ứ đọng các độc tố trong cơ thể, một số độc tố này gây kích ứng da, tạo điều kiện thuận lợi phát sinh mụn nhọt, mẩn ngứa, mề đây.
• Dễ bị nhiễm trùng: Nhiệt độc tích tụ lâu ngày làm suy yếu hệ miễn dịch khiến cơ thể dễ bị nhiễm khuẩn, nhiễm trùng, nhất là nhiễm trùng đường tiết niệu, sinh dục, tiêu hóa.

Hạ nhiệt đối với cơ thể


Để giúp cơ thể bớt “nóng”, thanh nhiệt mát gan, tăng cường khả năng giải độc của gan, giảm những triệu chứng nóng gan là biện pháp vô cùng tác dụng giúp giải quyết tận gốc vấn đề. Chúng ta có thể tham khảo một số bí quyết đơn giản và dễ dàng thực hiện sau:
• Chế độ dinh dưỡng: ngừng thực phẩm giàu năng lượng, phải lựa chọn các món ăn thanh đạm, dễ tiêu hóa, có tính mát như mướp đắng, bí đao, ngó sen, rau má, rau diếp cá…Đặc biệt, không phải hút thuốc lá, uống tương đối nhiều rượu bia và đồ uống có chứa cồn.
• Chế độ sinh hoạt: Không bắt buộc thức quá khuya, sắp xếp lịch làm sự và nghỉ ngơi hợp lý giúp gan cũng như những cơ quan đa dạng trong cơ thể có thời gian nghỉ ngơi và tái tạo năng lượng.
• Viên uống thiên nhiên: sự sử dụng một số chế phẩm từ thiên nhiên có tác dụng giải độc gan, tăng cường chức năng gan có tác dụng trong quá trình giải độc cơ thể. Đặc biệt lưu ý nên sử dụng một số chế phẩm hoàn toàn từ thiên nhiên để giảm gánh nặng đào thải chất độc đối với gan.