Tìm hiểu về độ nhạy sáng của camera quan sát

 


thường ngày chúng ta tuyển lựa mua thiết bị camera quan sát, chúng ta thường quan tâm tới thương hiệu cũng như giá cả của chúng sao cho hợp với tình hình tài chính của bản thân. Tuy nhiên, bên cạnh đó có một yếu tố cũng hết sức quan trọng mà chúng ta không nên bỏ qua đó chính là độ nhạy sáng của camera. Chúng tôi sẽ giúp quý khách hiểu rõ hơn về điều đó qua bài viết dưới đây.

Camera quan sát uy tín, chất lượng


Độ nhạy sáng là một trong những tham số cơ bản của camera, khi quan sát các khu vực có ánh sáng khác nhau, một tham số mà chúng ta cần để ý đó là cường độ ánh sáng nhỏ nhất (Minimum Illumination)

Chúng thường được tính bằng Lux (là đơn vị dẫn xuất được tính cho công suất ánh sáng chiếu trên một diện tích 1m2). thông số này cho mọi người biết cường độ ánh sáng tối thiểu mà cảm biến ánh sáng của camera quan sát có thể nhận biết được màu sắc giữa các vật thể. Trong điều kiện cường độ sáng nhỏ hơn cường độ sáng nhỏ nhất mà camera giám sát cảm nhận được, thì mọi người phải lắp thêm đèn chiếu sáng để tăng cường độ sáng, hoặc có thể lắp thêm đèn hồng ngoại nếu camera giám sát có hỗ trợ hồng ngoại, hoặc thay thế bằng camera giám sát có cường độ sáng tối thiểu nhỏ hơn hoặc mọi người thay bằng camera hồng ngoại khác mới có thể quan sát tốt được.


 

Độ nhạy sáng của camera quan sát


Chúng ta có thể thấy rõ hơn qua một số ví dụ về cường độ ánh sáng trong thiên nhiên:

- Ánh sáng màng tang trung bình mỗi ngày có độ rọi động dao trong khoảng 32.000 (32 klx) - 100.000 lux (100 klx)

- Các trường quay truyền hình sẽ được chiếu sáng với độ rọi khoảng 1.000 lux (1 klx)

- Một văn phòng sáng sủa sẽ có độ rọi khoảng 400 lux.

- Vào thời khắc hoàng hôn hay bình minh, ngoài trời có ánh sáng với độ rọi khoảng 400 lux (nếu trời trong xanh).

- Ánh sáng phản chiếu từ mặt trăng có độ rọi là khoảng 1 lux.

- Ánh sáng từ các ngôi sao có độ rọi là khoảng 0,00005 lux (= 50 μlx)

giờ với sự phát triển của khoa học công nghệ, các camera quan sát được cấu tạo và có chức năng quan sát được cả ngày và đêm, mang tới một hình ảnh sắc nét và chân thực nhất. Đặc điểm của những loại camera này là chỉ với 1 nguồn sáng nhỏ, chúng có thể tự động khuyếch đại nguồn sáng đó lên để bạn có thể quan sát được.