Cảnh báo khi mua ổ cứng cho camera quan sát

có nhẽ một điều mà bất cứ khách hàng nào khi mua camera quan sát - thiết bị an ninh để lắp đặt đều không chú ý tới ổ cứng của nó. Khi mua ổ cứng dùng cho camera, bạn cần lưu ý tìm hiểu sản phẩm có được thiết kế cho việc ghi dữ liệu liên tục hay không, có tương trợ nhiều camera cùng lúc hay không, hệ thống lưu trữ nhiều hay ít, … còn rất nhiều điều chúng ta cần phải quan tâm. 


Đầu ghi hình camera quan sát và các phụ kiện đi kèm

Các sản phẩm ổ cứng được bán trên thị trường thường nhật không được tối ưu hóa cho hệ thống giám sát để tạo ảnh, hay thậm chí phải tốn thêm nhiều năng lượng, nóng máy gây tuổi thọ giảm, ảnh hưởng không tốt khả năng ghi hình của hệ thống giám sát.

cho nên khi bạn mua ổ cứng dùng cho mục đích lưu trữ giám sát, bạn phải lưu ý đến các yếu tố như: khả năng đọc và liên tục ghi dữ liệu hay không, có chế độ ghép nhiều ổ đĩa cứng vật lý thành hệ thống ổ đĩa làm tăng độ an toàn và hiệu suất dữ liệu đề phòng 1 ổ bị hỏng…


Camera quan sát chất lượng cao


Để yên tâm bạn nên tìm một ổ cứng có chế độ RAID cho camera quan sát (hình thức ghép nhiều ổ đĩa cứng vật lý thành một hệ thống ổ đĩa làm tăng hiệu suất cũng như độ an toàn dữ liệu). Ổ cứng với khả năng này có thể chạy cùng lúc nhiều ổ đĩa, tạo nên mạng lưới an toàn phòng trường hợp 1 ổ bị hỏng, hình ảnh vẫn hoàn toàn được lưu giữ trong ổ còn lại. Việc này giúp làm giảm nguy cơ mất dữ liệu và trục trặc trong quá trình ghi hình.

Tiêu thụ ít điện năng cũng là một tiêu chuẩn đánh giá ổ cứng : Sở hữu ổ cứng tối ưu tốc độ dạo, không sinh thêm nhiệt, thậm chí còn được gắn thêm thiết bị tự làm mát. Điều này giúp kiệm ước được đáng kể phí tiền điện.

hỗ trợ chạy cùng lúc nhiều camera quan sát, hệ thống lưu trữ lớn: số lượng camera giám sát lớn với hệ thống NVR (Network Video Recorder - thiết bị ghi hình mạng thực hiện chức năng giám sát và lưu trữ chung cho hệ thống camera IP) hay thời gian lưu trữ dài hơn thì yêu cầu kho lưu trữ lớn hơn. Do đó, để bảo đảm hiệu quả, bạn cần chọn được ổ cứng được thiết kế đáp ứng hợp.

mở mang khả năng tương xứng với camera: Nên chọn lọc loại ổ cứng có thể làm việc với hầu hết các loại camera giám sát khác nhau để tiện lợi hơn trong quá trình dùng.

Bảo vệ ngoài: ổ cứng sẽ phải hoạt động liên tiếp trong điều kiện môi trường hà khắc. bởi thế, bạn cần tìm loại ổ cứng chuyên biệt có thể chịu được nhiều tác động.

Dễ dàng nâng cấp: đây là một tiêu chí không kém phần quan yếu giúp bạn dễ dàng lắp đặt camera và nâng cấp chúng trong mọi cảnh huống có thể.

Trên đây là những lưu ý, cảnh báo khi mua ổ cứng cho camera quan sát để mang lại hiệu quả cao trong quá trình hoạt động, giúp bạn tùng tiệm được chi phí điện, hoài tu bổ do hỏng hóc gây ra.